Cách xử lý khi máy giặt Hitachi bị nhảy thời gian

Rate this post

Bảo hành Hitachi hướng dẫn cách xử lý khi máy giặt Hitachi bị nhảy thời gian

Máy giặt hitachi bị nhảy thời gian hay còn gọi là lỗi đếm thời gian khiến chu kỳ giặt giũ của máy bị kéo dài, không đúng với thời gian đã cài đặt, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Trong bài viết sau Bảo hành Hitachi sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân, cách xử lý vấn đề cụ thể và chi tiết hơn để sớm khắc phục hiện tượng máy giặt lỗi đếm thời gian.

Máy giặt Hitachi bị nhảy thời gian có dấu hiệu như thế nào và nguyên nhân do đâu?

Máy giặt bị nhảy thời gian là hiện tượng lỗi hỏng với dấu hiệu biểu hiện rất rõ ràng. Máy giặt đếm thời gian không đúng như đã hẹn cài đặt, có thể chạy được trong 10 phút nhưng lại nhảy đến phút 35, cứ chạy được một lúc rồi nhảy thời gian dẫn đến tình trạng quần áo giặt trong thời gian dài mà vẫn không hoàn thành.

Những lý do dưới đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt bị lỗi đếm thời gian. Cụ thể:

-Do bộ đếm thời gian gặp vấn đề:

Bộ đếm thời gian được dùng để kiểm soát mọi chức năng của máy giặt. Bộ phận này có một loạt các tiếp điểm liên kết với những cơ chế hoạt động điều khiển bởi trục cam. Nếu các tiếp điểm này tiếp xúc kém, có lỗi thì bộ đếm thời gian sẽ có vấn đề, không hoạt động.

-Do nút bấm/nút vặn hẹn giờ:

Trên bảng điều khiển máy giặt thường có nút bấm hay nút vặn thời gian có chức năng điều chỉnh hẹn giờ máy giặt, giúp máy hoạt động theo thời gian định sẵn. Các nút bấm/vặn thời gian với trục điều khiển thời gian là kim loại và bên ngoài làm bằng nhựa để đảm bảo an toàn khi dùng.

Vì sử dụng thường xuyên nên lâu ngày trục bị ăn mòn, không tiếp xúc hay bị vỡ dẫn đến không thể xoay được trục điều khiển, nút bị lỏng dẫn đến tình trạng máy giặt hitachi bị nhảy thời gian, sai lệch giờ.

-Do công tắc nắp máy giặt:

Công tắc nắp máy giặt hay gọi là công tắc cửa giúp đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng an toàn, cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian, động cơ điện. Do đó nếu công tắc nắp bị lỗi có thể không cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian.

Ngoài những nguyên nhân như đã liệt kê ở trên, lỗi nhảy thời gian ở máy giặt Hitachi còn có thể do thiết bị giám sát mực nước bị lỗi, bơm xả hỏng, van cấp nước…

Làm sao để xử lý dứt điểm khi máy giặt bị lỗi đếm thời gian?

Khi máy giặt bị lỗi thời gian để xử lý bạn hãy thử kiểm tra ngay công tắc cánh cửa máy giặt, có thể chúng tiếp xúc kém, bị move do bụi bặm bám vào. Hãy thực hiện vệ sinh bộ phận này, sau đó cho tiến hàng chạy thử để test lỗi. Nếu công tắc cửa bị hư hãy thay thế công tắc mới.

Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nếu bạn cần thay mới công tắc cửa máy giặt hoặc kiểm tra bộ đếm thời gian, nút vặn hẹn giờ hoặc các bộ phận khác. Nhân viên kỹ thuật của trung tâm sẽ kiểm tra chính xác nguyên nhân, đưa ra giải pháp xử lý phù hợp.

Hãy liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành Hitachi nếu bạn cần một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. Với gần 10 năm hoạt động trong ngành, luôn giữ vững chữ Tín, Bảo hành Hitachi chúng tôi cam kết sửa chữa tốt nhất khi máy giặt Hitachi bị lỗi nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý nhất.

Mong rằng những chia sẻ về sự cố máy giặt hitachi bị nhảy thời gian trong bài viết sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Bảo hành Hitachi luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần sửa máy giặt Hitachi, sửa máy giặt Electrolux hoặc các nhãn hiệu máy giặt khác trên thị trường.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888