Cửa tủ lạnh bị hở, không đóng chặt, cách xử lý cửa tủ lạnh Hitachi bị hở không đóng chặt

Rate this post

Cách xử lý khi cửa tủ lạnh bị hở, không đóng chặt hiệu quả

Gia đình bạn đang sử dụng tủ lạnh Hitachi nhưng cửa tủ lạnh bị hở, không đóng chặt khiến hơi lạnh thoát ra ngoài làm tủ kém lạnh, ảnh hưởng đến việc lưu trữ thực phẩm bên trong tủ, gây hao tốn điện năng. Dưới đây, trung tâm bảo hành Hitachi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tủ lạnh bị hở cửa, tìm ra nguyên do cũng như biện pháp xử lý vấn đề hiệu quả.

Các cách đơn giản để kiểm tra cửa tủ lạnh bị hở

Để biết chính xác cửa tủ lạnh bị hở hay không bạn nên thực hiện kiểm tra với bước thực hiện đơn giản như sau: Dùng một tờ giấy mỏng (có thể dùng giấy a4) chèn vào phần cửa của tủ lạnh Hitachi, sau đó tiến hành đóng lại cửa tủ lạnh. Tiếp theo, dùng tay kéo tờ giấy ra ngoài nếu tờ giấy được rút ra một cách dễ dàng nghĩa rằng của của tủ lạnh Hitachi bị hở, nhưng nếu rút ra một cách khó khăn thì cửa tủ lạnh không bị hở, vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi cửa tủ lạnh Hitachi bị hở

Có rất nhiều nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi bị hở cửa, trong bài viết này chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu từng nguyên nhân cùng biện pháp xử lý cụ thể:

Do gioăng cao su tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Gioăng cao su hỏng cũng khiến cửa tủ lạnh bị hở, không đóng chặt

Một trong những nguyên do hàng đầu khiến cửa tủ lạnh Hitachi bị hở, không đóng khít được cửa là do bộ phận gioăng cao su đã bị hỏng.

Biện pháp khắc phục hiệu quả nhất là cần thay thế miếng gioăng cao su mới cho cánh cửa tủ lạnh. Bạn có thể tìm mua tại các trung tâm có phân phối bán gioăng tủ lạnh hcm hay ở Hà Nội với giá cả phải chăng.

Việc thay thế cũng khá đơn giản nếu bạn là người đã có kinh nghiệm. Đầu tiên, hãy loại bỏ đi miếng gioăng cao su đã bị hư hỏng.Sau đó, lấy gioăng cao su mới thay vào,cố định chúng thật chắc chắn.

Nếu không thay thế được bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thay thế chuyên nghiệp của trung tâm bảo hành Hitachi. Chỉ với thời gian ngắn nhất thợ sửa sẽ tiến hành thay thế nhanh chóng.

Do ốc vít, bản lề bị lỏng

Ốc vít, bản lề của cánh cửa tủ lạnh Hitachi bị lỏng cũng khiến cánh cửa của tủ lạnh khi đóng không khép kín được. Với trường hợp lỗi do nguyên nhân này gây nên, hãy dùng cờ lê để vặn thật chặt các bu lông nối các bản lề của tủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tuốc vít tháo nắp bản lề rồi vặn chặt các con ốc vít riêng biệt giữ bản lề đúng vị trí.

Bạn có thể liên hệ kỹ thuật viên để được họ thực hiện vì thao tác này tuy khá đơn giản nhưng cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm, để tránh gây ra tình trạng lỗi hỏng khác.

Bên cạnh đó bạn nên cố định thoa nhớt hoặc chất bôi trơn lên bản lề để giúp cửa được khép kín hoàn toàn.

Chứa quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh

Không ít gia đình “nhồi nhét” quá nhiều thực phẩm rau củ quả bên trong tủ hay lên cánh cửa tủ lạnh. Chính điều này kèm với thói quen không để ý hay quên không đóng cửa tủ lạnh làm cửa tủ lạnh không thể đóng kín được.

Nếu quan sát thấy tủ lạnh Hitachi của gia đình chứa quá nhiều thực phẩm trên cánh cửa tủ, hãy lấy ra và đặt ngăn nắp vào ngăn chứa. Lưu ý không nên để quá nhiều thực phẩm trên cánh cửa tránh tình trạng lỗi lặp lại, vừa ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm bên trong mà lại gây hao tốn điện năng.

Ngoài những nguyên nhân trên khi cửa tủ lạnh bị hở, không đóng kín được bạn kiểm tra toàn bộ ron trên cánh cửa để xem chúng có khít hay không. Mọi chi tiết về dịch vụ thay gioăng cửa hoặc ron vui lòng liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh hitachi theo hotline 086 999 1234 -086 989 1234 để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888