Tủ lạnh bị tắc ẩm, cách nào để xử lý tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm

Rate this post

Cách xử lý nào giúp khắc phục tình trạng tủ lạnh bị tắc ẩm

Tủ lạnh Hitachi phát ra âm thanh to hơn hay kém lạnh rất có thể do gặp tình trạng bị tắc ẩm bên trong tủ lạnh. Vậy phải làm sao để xử lý tủ lạnh bị tắc ẩm? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau để có câu trả lời đầy đủ nhất.

Tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm là lỗi gì?

Cách xử lý nào giúp khắc phục tình trạng tủ lạnh bị tắc ẩm?

Tủ lạnh bị tắc ẩm đó là lỗi gì? Chắc chắn có nhiều người dùng sẽ thắc mắc ngay khi đọc tiêu đề của bài viết nếu không quá am hiểu về các thiết bị điện lạnh gia dụng. Không chỉ đối với dòng tủ lạnh của hãng Hitachi mà tắc ẩm là hiện tượng thường hay gặp phải trong quá trình dùng tủ lạnh ở mọi hãng. Khi xảy ra lỗi bạn sẽ dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu cụ thể như sau:

-Tủ lạnh Hitachi làm việc kém hiệu quả hơn trước như kém lạnh, kém mát hay thực phẩm tươi như rau củ dự trữ trong ngăn mát không được tươi lâu, dễ hỏng.

-Nếu quan sát sẽ thấy trong tủ có gió lạnh nhưng sau ít phút nhiệt độ gió lại tăng và không còn lạnh.

-Dàn nóng tủ lạnh rất nóng, xuất hiện sương động ở bên ngoài ống mao (cáp phun).

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ bị tắc ẩm là do hơi nước còn động bên trong đường ống gas trên dàn nóng, dàn lạnh. Không khí vẫn còn sót lại khi thực hiện hút chân không trong hệ thống. Và khi tủ lạnh hoạt động hơi nước đi qua ống mao, bị ngưng tụ, đóng băng lại trong dàn lạnh.

Khi gas không thể lưu thông qua dàn bay hơi do bị tắc nên dẫn đến tình trạng đầu tiên là tủ lạnh mất lạnh. Chỗ hơi nước bị đóng băng sẽ tan ra sau một thời gian, gas lại lưu thông như bình thường, tủ lạnh Hitachi lại được làm lạnh trở lại. Cứ tiếp tục như vậy lại tạo thành một chu kỳ lạnh – không lạnh thất thường. Nên dẫn đến tình trạng tủ có những dấu hiệu hỏng hóc.

Nếu không thực hiện xử lý sớm, tủ lạnh chạy – tắt liên tục sau một thời gian sẽ khiến block bị chết, phải thay block mới. Vậy phải làm sao để xử lý tủ lạnh bị tắc ẩm? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu trong mục tiếp theo của bài viết.

Cách xử lý tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm

Do gas bị tắc và không thể lưu thông nên bắt buộc cần phải tiến hành xả gas còn bên trong hệ thống ra ngoài, rồi tiến hành nạp lại gas, thay mới phin lọc. Ngoài ra cũng cần phải vệ sinh lại dàn bằng khí Nito, thay dầu nhớt và kiểm tra bộ phận hút chân không.

Nếu trong quá trình kiểm tra tủ lạnh và phát hiện ra sương động trong phin lọc, máy nén hoạt động liên tục không ngừng thì cũng có thể do phin lọc bị tắc. Với trường hợp này bạn cũng cần xả gas và thay phin lọc.

Việc kiểm tra, nạp lại gas phải đúng quy trình, đảm bảo sự an toàn. Do đó, người dùng cần phải tìm đơn vị cung cấp uy tín và đáng tin cậy để thực hiện sửa chữa tủ lạnh Hitachi. Bên cạnh đó, để không xảy ra tình trạng tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ là rất quan trọng. Hãy dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên, vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Trên đây là một ít thông tin kiến thức hữu ích về tình huống lỗi tủ lạnh bị tắc ẩm. Qua những chia sẻ trên hy vọng rằng người dùng đã biết thêm được một lỗi cơ bản có thể xảy ra với tủ lạnh Hitachi. Cần kiểm tra lỗi và xử lý lỗi nhanh chóng, đảm bảo chất lượng hãy gọi về 086 999 1234 để được tư vấn, hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888