8 nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Hitachi bị kêu

5/5 - (8 bình chọn)

8 nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Hitachi bị kêu

Tủ lạnh hitachi bị kêu, phát ra âm thanh lớn, kêu re re hay è è do rất nhiều nguyên nhân gây nên, như hỏng quạt, hư block, đặt sát tường…Dưới đây là những chia sẻ cụ thể nhất của các kỹ thuật viên Trung tâm bảo hành Hitachi về 8 nguyên nhân chính gây nên tình trạng lỗi này và biện pháp khắc phục đơn giản mà hiệu quả. Cùng theo dõi chi tiết.

Việc xác định chính xác nguyên nhân khi tủ lạnh hitachi bị kêu giúp người dùng nhanh chóng tìm cách khắc phục để âm thanh phát ra đó không gây ảnh hưởng khó chịu hay ngăn chặn kịp thời những hư hỏng khác có thể xảy ra.

Nguyên nhân 1: Do tủ lạnh Hitachi không được kê bằng, bị chênh

-Khi phát hiện tủ lạnh phát ra tiếng kêu, bạn thử kiểm tra ngay xem tủ đã được kê cân hay chưa. Bởi nếu tủ chưa được kê cân bằng với sàn nhà, chân tủ bị kênh, không vững so với mặt sàn sẽ dẫn đến tình trạng phát ra âm thanh “ro ro” khi hoạt động.

-Biện pháp khắc phục đơn giản nhất cho tình huống này chính là kiểm tra và kê lại ngay ngắn để tủ không bị kênh, không phát ra tiếng kê hay rung lắc khi chạy.

Nguyên nhân 2: Do đặt vật dụng trên mặt trên tủ lạnh hay do vỏ lỏng

-Một nguyên do thứ hai cũng có khả năng dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi phát ra âm thanh khác lạ là do vỏ tủ lạnh Hitachi bị lỏng nên khiến bị rụng và phát ra âm thanh khi hoạt động. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem mặt trên của tủ lạnh Hitachi có đặt một số vật dụng trên đó hay không.

-Nếu có hãy bỏ hết các vật dụng trên mặt tủ ra, vỏ tủ lạnh đã bị lỏng bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi để họ xem tình trạng và khắc phục.

Nguyên nhân 3: Do tủ làm lạnh

-Bạn phát hiện tủ lạnh inverter kêu to nhưng tiếng ồn như tiếng gió thì đó là hiện tượng rất bình thường. Vì khi tủ lạnh tiến hành làm lạnh, motor quạt hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn nên hãy hoàn toàn yên tâm, tủ lạnh Hitachi vẫn ổn và không bị làm sao hết.

Nguyên nhân 4: Do rơ le xả băng hoạt động

-Thỉnh thoảng bạn lại nghe tủ lạnh Hitachi của gia đình đang dùng có tiếng lạch cạch rồi thôi. Điều này là bình thường vì có thể đây là model tủ lạnh chống đóng tuyết, được thiết kế một lơp rơ le xả băng. Bên trong lớp dàn có tuyết đóng sau một thời gian hoạt động, khi đó rơ le sẽ tiến hành hoạt động để tiến hành xả băng làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Nguyên nhân 5: Do ghim lốc máy

-Còn nếu bạn nghe có tiếng re re như vật rung chạm vào nhau thì có thể kiểm tra phía sau tủ để xem các chân ghim lốc máy có bị lệch hay tuột hay không. Nếu có hãy tiến hành cố định lại là có thể chấm dứt tiếng ồn phát ra từ tủ lạnh.

Nguyên nhân 6: Do motor cánh quạt gió tủ lạnh

Khi độ ồn tủ lạnh hitachi phát ra từ ngăn đá nghe như tiếng động cơ bị khô dầu mỡ thì rất có thể do motor cánh quạt gió tủ lạnh. Bạn nên ngắt nguồn điện, lấy toàn bộ thực phẩm bên trong ra. Dùng tua vít lách vào phần khe gió thổi ngay phía trong của ngăn tủ và kéo ra ngoài. Quan sát bạn sẽ thấy bên trong có motor quạt gió, hãy tháo motor quạt gió ra, tra mỡ và lắp lại như cũ. Thực hiện xong thao tác này motor quạt sẽ hết ồn.

Nguyên nhân 7: Do chảo đựng nước thải

-Thêm một nguyên nhân gây nên tiếng ồn cho tủ lạnh Hitachi đó là do chảo đựng nước thải. Bộ phận này được gắn ngay trên cao su xốp để không bị rung khi tủ lạnh hoạt động. Thế nhưng, do chảo đựng nước thải bị lệnh qua một bên, hơi chạm vào đường làm mát hay vây tản nhiệt. Khi đó tủ lạnh đang chạy và chảo bị rung, tạo ra tiếng ồn.

-Đối với nguyên do này biện pháp khắc phục cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển chảo vào đúng vị trí là xong.

Nguyên nhân 8: Do rơ le xả đá đã bị hư

-Ngoài ra tủ lạnh phát ra tiếng kêu to hơn bình thường cũng có thể do rơ le xả đá của tủ đã bị hư, không thể xả tuyết được làm cho tuyết, đá bám vào xung quanh cánh quạt, thành hộp quạt.

-Với trường hợp này bạn sẽ cần thay role mới cho tủ lạnh Hitachi. Nên liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp của trung tâm để được thợ sửa tủ lạnh tiến hành khắc phục.

Qua những chia sẻ trên đây về hiện tượng tủ lạnh hitachi bị kêu của Trung tâm bảo hành Hitachi hy vọng phần nào đã giúp bạn nắm được nguyên nhân gây nên. Nếu cần tư vấn thêm hoặc đặt lịch sửa chữa tủ lạnh Hitachi, vui lòng gọi về 086 999 1234 để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888