Tủ lạnh Hitachi bị lỗi F003, lý do tủ lạnh báo mã lỗi này

Đánh giá post

Lý do nào dẫn đến tủ lạnh Hitachi bị lỗi F003?

Gia đình sử dụng tủ lạnh của thương hiệu Toshiba nổi tiếng đến từ Nhật Bản và cũng đã gặp qua sự cố tủ lạnh hitachi bị lỗi f003. Thế nhưng bạn có hiểu được ý nghĩ của mã lỗi này khi hiển thị trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi? Dưới đây là những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về lỗi này mà người viết tổng hợp lại từ kinh nghiệm của kỹ thuật viên Bảo hành tủ lạnh Hitachi. Mời bạn cùng tìm hiểu!

Ý nghĩa mã lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F003

Mỗi một mã báo lỗi tủ lạnh hitachi hay dòng mã lỗi tủ lạnh Hitachi Inverter hiển thị trên bảng điều khiển tủ lạnh điều mang một ý nghĩa cảnh báo nào đó đến người dùng, rằng thiết bị gặp vấn đề. Đối với F003 cũng vậy, ý nghĩa của chữ số và mã ký tự này cảnh báo cho bạn biết bộ phận làm đá tự động đang gặp vấn đề hay IM đơn vị đang bất thường, cần phải ra nguyên nhân chính nào gây ra lỗi để có thể khắc phục. IM chính là đơn vị đo cường độ điện.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh báo mã lỗi F003

Có khá nhiều nguyên nhân chính khiến bộ phận xả đá tự động gặp vấn đề hay  cường độ dòng điện gặp bất thường mà cụ thể là báo mã lỗi F003 được chúng tôi tổng hợp qua, cụ thể:

Do hệ thống tự động xả đá có vấn đề:

-Khi hệ thống tự động xả đá trục trặc, bộ phận làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi sẽ gặp vấn đề.

Do dòng điện kém ổn định

-Nếu nguồn điện đang sử dụng quá yếu, hay bị chập chờn không đủ công suất định mức để giúp tủ hoạt động ổn định sẽ xuất hiện mã lỗi F003.

-Nếu ổ hay phích cắm truyền tải điện kém cũng làm ảnh hưởng đến việc hoạt động của tủ lạnh.

Do cường độ dòng điện

-Bloc hay bộ phận linh kiện bên trong nào đó trong tủ lạnh phát sinh hư hỏng hoặc bị quá tải cũng có thể gây nên sự cố tủ lạnh hitachi bị lỗi f003.

-Đường dây điện bị chuột hay gián cắn hở hay đứt khiến việc truyền tải điện bị rò rỉ. Hoặc do lắp đặt không đúng kỹ thuật như hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Một số nguyên nhân khác

-Tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm hoặc tắc bẩn cũng là một trong các nguyên nhân khiến tủ lạnh báo mã lỗi F003. Tủ lạnh Hitachi hết gas hoặc gas yếu.

Xử lý như thế nào khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F003?

Khi tủ lạnh Hitachi báo mã lỗi F003, bạn có thể xử lý khắc phục vấn đề qua những gợi ý như dưới đây:

Kiểm tra nguồn điện:

-Kiểm tra dòng điện vào tủ lạnh đúng 210V-220V và đảm bảo nguồn điện của gia đình đang sử dụng ổn định. Nếu nguồn điện yếu và chập chờn nhất là vào mùa cao điểm, hãy lắp Aptomtat hoặc thiết ổn áp để nguồn điện được ổn định hơn.

Kiểm tra dây dẫn dẫn quạt, block:

-Nếu tủ lạnh Hitachi vẫn báo mã lỗi F003, bạn tiếp tục kiểm tra dây dẫn ra block, tủ lạnh, dây phía sau tủ lạnh để xem chúng có bị hở hay bị cắn dứt bởi chuột hay gián hay không.  Phát hiện có dây bị đứt bạn sẽ cần phải thay bằng một đoạn dây mới để tủ không báo lỗi F003 và sử dụng an toàn, tránh những sự cố không mong muốn về điện.

Thay mới vi mạch xử lý cho tủ lạnh Hitachi:

Tủ lạnh Hitachi bị lỗi F003

-Thực hiện cả 2 gợi ý trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi F003 ở tủ lạnh Hitachi. Biện pháp xử lý mà bạn nên làm là gọi điện đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi để kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra tình trạng lỗi hỏng của bo mạch, có cần phải thay mới hoàn toàn hay chỉ sửa chữa mà thôi.

-Lưu ý: Bạn không nên tự ý tháo lắp tủ lạnh ra để kiểm tra vi mạch xử lý nếu không phải kỹ thuật viên chuyên nghiệp để không làm ảnh hưởng đến thiết bị và gây mất an toàn cho cả chính bạn.

Những lưu ý cần tránh để không mắc phải lỗi tủ lạnh báo lỗi Hitachi

-Luôn vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên, bảo trì bảo dưỡng định kỳ để giúp thiết bị vận hành tốt hơn. Khi kiểm tra trong quá trình bảo dưỡng có thể phát hiện lỗi để nhanh chóng khắc phục.

-Vệ sinh khu vực xung quanh tủ lạnh thông thoáng, sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng hay diệt chuột.

-Dùng đúng nguồn điện áp quy định của thiết bị, nên sử dụng một ổ cắm riêng cho tủ lạnh.

Qua những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã nắm được ý nghĩa mã lỗi, nguyên nhân cùng cách khắc phục khi tủ lạnh hitachi báo lỗi f003. Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi của Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi the hotline 086 999 1234 để đăng ký dịch vụ sửa chữa.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234