Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-04, nguyên nhân dẫn đến lỗi

5/5 - (12 bình chọn)

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-04 là lỗi gì? Hướng xử lý nào hiệu quả?

Khi ngăn đông bị lỗi, tủ lạnh Hitachi sẽ cảnh báo đến người tiêu dùng bằng hiển thị mã lỗi f0-04 trên màn hình điều khiển. Vậy nguyên do nào dẫn đến phát sinh sự cố tủ lạnh hitachi báo lỗi f0-04 này và nên xử lý như thế nào để hết lỗi? Những chia sẻ của chúng tôi dưới đây phần nào sẽ giải đáp những vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết nếu bạn cũng đang sử dụng tủ lạnh thương hiệu Hitachi nhé.

Ý nghĩa mã lỗi và nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-04

Tủ lạnh Hitachi đang sử dụng nhưng bỗng xuất hiện mã báo lỗi tủ lạnh hitachi f0-04 đồng nghĩa với việc mạch xả tuyết ( điện trở, sensor…), ngăn đông của tủ lạnh đang gặp vấn đề. Muốn có biện pháp khắc phục vấn đề chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu nguyên do của nó. Đối với lỗi này, lý do gây nên có thể do một trong các nguyên chính dưới đây:

-Do bộ phận xả đá có vấn đề: Dàn sấy phát sinh hỏng hóc, cảm biến không hoạt động hay hoạt động không đúng, cầu chì nhiệt bị đứt do trở nhiệt cũng có thể khiến ngăn đông tủ lạnh gặp vấn đề và báo mã lỗi f0-04.

-Do bo mạch tủ lạnh Hitachi: Khi thực hiện lắp đặt, việc để tủ ở những khu vực thấp, có độ ẩm cao khiến dễ nhiễm ẩm vào bên trong tủ lạnh gây ra chập cháy. Hoặc do tủ lạnh đã dùng quá lâu năm, bo mạch bị mòn các mối nối hay dây điện bên trong bo mạch bộ đứt hoặc một bộ phận nào đó của mạch bị lỗi…

-Do một số nguyên nhân khác: Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm khiến việc lưu thông gió từ quạt gió tủ lạnh bị cản trở hoặc bịt kín lại cửa gió bị tắc trong khoảng một thời gian dài từ 6 -8h đồng hồ dẫn đến tình trạng tủ lạnh báo lỗi.

Biện pháp xử lý khi tủ lạnh Hitachi báo mã lỗi f0-04

Nguyên nhân dẫn đến lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-04

Tìm được nguyên nhân khiến tủ lạnh hitachi báo lỗi f0-04 thì chúng ta sẽ có biện pháp xử lý thích hợp cho từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là hướng khắc phục mà kỹ thuật viên của Bảo hành tủ lạnh Hitachi gợi ý để bạn tham khảo, cụ thể như sau:

-Bạn kiểm tra xem tủ lạnh Hitachi của mình có chứa quá nhiều thực phẩm làm tắc cửa gió hay không. Bỏ bớt đi những thực phẩm hoặc đồ dùng có thể dự trữ ở bên ngoài để tạo độ thông thoáng, giúp lưu thông khí được tốt hơn. Sau đó, tiến hành cắm nguồn lại tủ lạnh, đợi một thời gian để tủ hoạt động nếu không báo mã lỗi nữa là có thể đã khắc phục.

-Dùng dụng cụ chuyên dụng tháo ốc vít, bo trong ngăn đá để kiểm tra dàn lạnh. Nếu dàn lạnh bám đá quá dày thì chắc chắn 80% tủ lạnh hỏng bộ phận xả đá. Tiếp tục tiến hành kiểm tra lần lượt cảm biến nhiệt ( khoảng điện trở 20 ôm), trở sấy ( lên trở là bình thường), cầu chì nhiệt ( lên trở là bình thường). Nếu 3 bộ phận này bị hỏng thì nên thay thế mới để khắc phục lỗi.

-Nếu tủ lạnh báo lỗi do hỏng mạch điện, bạn chẳng thể làm gì được hơn bằng cách liên hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh hitachi inverter chuyên nghiệp để được kỹ thuật viên có chuyên môn tiến hành kiểm tra hoạt động tủ lạnh, lỗi và khắc phục vấn đề.

Một vài lưu ý nhỏ để tránh tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-04

Cách sử dụng tủ lạnh của bạn phần nào cũng ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ và các tình trạng lỗi hỏng. Do vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một vài điểm sau:

-Không nên để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh, cả ngăn đông và ngăn mát. Nên sắp xếp tất cả lại cho gọn gàng để gió được lưu thông.

-Tiến hành xả ngăn đá định kỳ và thực hiện vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Ngoài ra cũng nên bảo dưỡng bảo trì tủ lạnh để giúp tủ chạy “mượt” hơn.

Nếu tủ lạnh hitachi báo lỗi f0-04 và bạn cần tìm dịch vụ sửa chữa chất lượng, giá cả hợp lý, hãy gọi đến 086 999 1234 của Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi để được tư vấn. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao cùng kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục được lỗi triệt để.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234