Hiện tượng máy giặt Hitachi cấp nước liên tục không ngừng

Rate this post

Bảo hành Hitachi tổng hợp nguyên nhân máy giặt Hitachi cấp nước liên tục không ngừng

Hiện tượng máy giặt hitachi cấp nước liên tục không ngừng không chỉ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng mà còn gây lãng phí nước, khiến cho hóa đơn tiền nước cuối tháng của gia đình tăng mạnh. Vậy có biện pháp nào để xử lý cho tình huống này hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để tìm lời giải đáp.

Nếu bên trong lồng giặt còn nước, quần áo vẫn ướt dù đã kết thúc chương trình giặt. Với những dấu hiệu như này đến 80% là dấu hiệu của hiện tượng máy giặt hitachi cấp nước liên tục, vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt cấp nước không ngừng

Tình trạng lỗi xả nước không ngừng ở máy giặt Hitachi là do nhiều nguyên nhân gây nên. Cụ thể như:

-Đường ống nước xả bị lắp sai kỹ thuật, ống xả để quá thấp.

-Đường ống van áp lực bị lỏng, van xả bị kẹt.

-Phao áp suất máy giặt bị hư hoặc do ống dẫn hơi bị thủng vì bị mòn hay do chuột cắn.

-Do lá van cao su làm bằng nhựa đã bị lão hóa, xơ cứng lại nên không thể đóng khít để giữ nước.

-Máy giặt được đặt ở vị trí quá cao, áp lực nước thấp khiến người dùng bỏ tấm lọc để nước chảy với lực mạnh hơn nhưng cũng làm cho cặn bẩn bám vào, động lại vào lá van, lâu dài khiến chúng bị kênh không giữ được nước vì không khóa được.

Những gợi ý khi máy giặt gặp lỗi xả nước liên tục

Tuy sự cố máy giặt cấp nước liên tục không ngừng không phải lỗi quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng, quần áo giặt không sạch, lãng phí nước. Vậy nên dùng biện pháp gì khi xảy ra vấn đề này?

Kiểm tra van cấp nước:

-Van cấp nước bị kẹt không khóa được sẽ làm nước được cấp liên tục vào lồng giặt. Do vậy, hãy kiểm tra lại van cấp nước có gặp vấn đề không, hãy thực hiện vệ sinh nếu bị bám cặn bẩn. Nên thường xuyên vệ sinh van nước máy giặt để tránh sự cố lại tiếp tục xảy ra.

-Thay mới van cao su nếu chúng đã bị xơ cứng vì dùng quá lâu.

Sử dụng miếng lọc ngăn bẩn:

-Không nên tháo tấm lọc nước để tránh cặn bẩn như đất cát, rong rêu lẫn trong nguồn nước cấp vào máy giặt gây tình trạng nghẽn. Do vậy, hãy sử dụng miếng lọc ngăn bẩn trước khi cấp nước.

-Kiểm tra máy giặt đã được lắp đường ống đúng kỹ thuật hay chưa hoặc vị trí đặt có phù hợp hay không.

Kiểm tra ống nước thải:

-Các nguyên nhân như ống dẫn hơi bị thủng, phao áp suất nước bị hỏng do chuột cắn hoặc bị ăn mòn trong quá trình vận hành là nguyên nhân khiến nước tràn vào lồng giặt, máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục. Nên xử lý ngay khi ống dẫn hơi đã bị thủng và phao áp suất bị hỏng để khắc phục sự cố này.

-Khi ống tắc ti ô bị tắt sẽ không tạo áp lực lên van phao nên nước cấp liên tục không ngừng. Vì vậy hãy tiến hành thông ống tắc ti ô ở máy giặt Hitachi để giải quyết sự cố.

-Tuy nhiên nếu máy giặt vẫn cấp nước dù đã thực hiện mọi biện pháp xử lý như trên thì rất có thể lỗi do hỏng cảm biến điện tử. Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Khuyến cáo:

-Nên ngưng mọi hoạt động trên máy giặt khi xảy ra sự cố. Không cố gắng tiếp tục chu trình giặt.

-Ngắt nguồn cắm điện để đảm bảo an toàn khi tiến hành kiểm tra lỗi hỏng.

Cần hỗ trợ tư vấn, kiểm tra lỗi khi máy giặt hitachi cấp nước liên tục không ngừng và thay van cấp nước hoặc ống cấp nước, quý khách hãy liên hệ Bảo hành Hitachi qua hotline 086 999 1234, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ. Mong rằng với những thông tin nội dung chia sẻ người dùng sẽ biết thêm được những kiến thức về lỗi hỏng khi dùng máy giặt Hitachi.Click xem thêm sửa máy giặt Electrolux!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888