Tìm lý do sự cố máy hút bụi Hitachi mất nguồn cùng Bảo hành Hitachi

Máy hút bụi hitachi mất nguồn nên không thể vận hành và sử dụng như bình thường, làm ảnh hưởng đến việc vệ sinh hút bụi của bạn. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự cố này mà Bảo hành Hitachi chúng tôi sẽ chia sẻ trực tiếp trong nội dung sau đây. Hãy tham khảo bài viết để nắm chi tiết vấn đề nhé!

Máy hút bị mất nguồn gây ra do đâu ?

Hiệu suất làm sạch tối đa, dễ sử dụng, máy hút bụi Hitachi trở thành một trong những thiết bị thiết yếu cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Dù máy hút bụi của hãng Hitachi chất lượng nhưng trong quá trình sử dụng cũng gặp phải nhiều sự cố lỗi. Nguyên nhân có thể do người dùng, do thời tiết, do thời gian dùng.

Một trong những sự cố phổ biến khi dùng thiết bị này mà rất nhiều người sử dụng gặp phải, đó là hiện tượng máy hút bụi hitachi mất nguồn. Khi gặp tình trạng này, máy hút bụi không hoạt động vận hành dù đã nhấn nút khởi động. Vậy nguyên nhân chính của vấn đề do đâu?

Lý do nào gây ra sự cố máy hút bụi Hitachi mất nguồn

Máy hút bụi bị mất nguồn có thể do gặp phải một trong những lý do như sau:

-Dây cắm nguồn bị đứt hoặc hở mạch do chuột cắn, do bị bục sau một thời gian dùng dẫn đến điện không vào thiết bị nên không thể hoạt động.

-Giác cắm vào ổ điện bị lỏng hoặc do bị gỉ sét nên hư hỏng, move điện, không tiếp xúc với điện hay do ổ điện bị cháy cầu chì.

-Động cơ máy hút bụi bị cháy dẫn đến đứt cầu chì do dùng quá tải hay do bị kẹt nên máy bị mất nguồn không thể sử dụng.

-Công tắc nguồn chập chờn, gặp vấn đề nên không hoạt động hoặc cũng có thể do rơ le nhiệt hỏng.

-Chổi than của động cơ điện bị mòn quá nhiều nên không thể tiếp điện cho rotor và làm máy không thể chạy.

Cách sửa máy hút bụi Hitachi bị mất nguồn

Khi cắm nguồn, bật nút công tắc nhưng máy vẫn không hoạt động bạn nên tiến thành bước kiểm tra thử như dưới đây sau đó hãy sửa chữa máy hút bụi hitachi:

  1. Tiến hành rút dây điện ra và cắm lại vào nguồn, bật nút công tắc 2-3 lần. Vì có thể do nút công tắc bị lờn hay kẹt dị vật nên không thể hoạt động hay do cắm quá lỏng.
  2. Bật công tắc, lắc nhẹ máy vài lần.
  3. Kiểm tra ổ cắm đang dùng bằng cách dùng thiết bị khác cắm vào, nếu vẫn hoạt động có nghĩa ổ cắm vẫn bình thường nhưng nếu ngược lại đồng nghĩa với vấn đề ổ cắm bị hư nên cần thay mới.

Dù bạn đã kiểm tra những bước cơ bản trên nhưng máy hút bụi vẫn không hoạt động bạn cần phải kiểm tra các bộ phận tiếp điện cũng như motor:

-Nếu máy bị hỏng công tắc nguồn hay bị lờn thì nên thay mới hoàn toàn để tránh tình trạng lại tái diễn.

-Cầu chì nhiệt của động cơ bị đứt chỉ cần thay mới là máy có thể hoạt động bình thường.

-Rơ le nhiệt, chổi than hoặc dây nguồn bị hư cũng nên cần kiểm tra và sửa chữa cũng như thay mới.

Tránh tự ý tháo máy hút bụi ngay cả khi bạn chẩn đoán chúng gặp vấn đề do động cơ hay các bộ phận bên trong nếu bạn không có dụng cụ hỗ trợ hay có nghiệp vụ kỹ thuật chuyên môn. Liên hệ đến dịch vụ sửa chữa gần nhất để được tư vấn lỗi và đặt lịch hẹn kiểm tra cũng như xử lý cụ thể, với kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp của họ, thợ sửa máy sẽ giup bạn khắc phục vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Mọi vấn đề xảy ra khi sử dụng máy hút bụi Hitachi bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy hút bụi của Bảo hành Hitachi. Là đơn vị cung cấp dịc vụ sửa máy hút bụi electrolux, sửa tủ lạnh, sửa máy giặt chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội, chúng tôi cam kết xử lý triệt để, chi phí hợp lý, phục vụ tận nơi.

Qua những thông tin trên hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố máy hút bụi hitachi mất nguồn.Bảo hành Hitachi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Carefree shopping

Shop now

Free shipping

We offer free shipping anywhere in the U.S.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

086.999.1234