Tủ lạnh Hitachi bị hở cánh. Thay ngàm khóa tủ lạnh Hitachi

Rate this post

Tủ lạnh Hitachi bị hở cánh.  Bảo hành Hitachi nhận thay ngàm khóa tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh hitachi bị hở cánh là nguyên do chính khiến tủ lạnh không đóng khít, hơi lạnh thất thoát ra ngoài, tủ mất lạnh, máy nén phải hoạt động nhiều hơn. Vậy có thể xử lý được vấn đề này hay không? Và dịch vụ nào hỗ trợ việc thay thế ngàm tủ lạnh giá tốt? Nội dung bài viết dưới đây Bảo hành Hitachi sẽ chia sẻ cùng bạn những thông tin cần thiết. Nào cũng tìm hiểu chi tiết nhé!

Tủ lạnh Hitachi đang dùng của nhà bạn bị hở cánh, cửa tủ lạnh đóng không khít , không hút, đóng cánh vào những bị bật ra khiến cho khí lạnh bên trong thất thoát ra ngoài.

Điều này không những gây hao tốn điện năng mà còn khiến cho thực phẩm nhanh chóng hư hỏng. Hơn nữa, máy nén phải hoạt động nhiều hơn để duy trì giữ độ lạnh bên trong, nếu kéo dài tình trạng có thể làm giảm đi độ bền của tủ.

Tình trạng lỗi hỏng này thường xuyên gặp với các loại tủ lạnh Hitachi dùng đã quá lâu. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do đâu?

Nguyên nhân lỗi cánh tủ lạnh Hitachi bị hở

Khá nhiều lý do dẫn đến sự lỗi này và cách khắc phục cũng không quá phức tạp mà Bảo hành Hitachi sẽ đưa ra trong nội dung dưới đây. Những nguyên nhân khiến tủ lạnh hitachi bị hở cánh có thể do:

Tủ lạnh Hitachi bị hở cánh. Thay ngàm khóa tủ lạnh Hitachi

Để quá nhiều đồ ở bên thành tủ lạnh

Lý do phổ biến nhất khiến cánh cửa tủ lạnh không đóng kín được là do chứa quá nhiều đồ dùng ở bên thành tủ. Chai sữa, nước ngọt, nước trái cây,…được chất đầy khiến cánh cửa tủ chịu nhiều sức nặng, làm giảm độ khít khi đóng cửa nên bị hở.

Đặt tủ lạnh ở vị trí không cân xứng

Nếu đặt tủ lạnh ở vị trí không cân xứng, mặt trước cửa tủ nghiêng về phía trước chắc chắn cửa tủ lạnh sẽ không được đóng chặt.

Lỗi do bị hỏng ngàm khóa cánh cửa tủ

Ngàm khóa cánh cửa tủ lạnh bị hỏng khiến cho cửa không thể khép kín được khi đóng lại, làm cho hơi lạnh bên trong thoát ra ngoài dù tủ đã được đóng. Tình trạng này đa phần thường xảy ra ở tủ lạnh đã dùng nhiều năm.

Gioăng tủ lạnh bị hở do hư hỏng

Gioăng tủ lạnh chỉ là dải cao su dính chặt vào phần rãnh xung quanh mép cửa tủ lạnh. Miếng đệm này giúp giữ kín tủ lạnh bên trong tránh thất thoát ra ngoài. Nếu phần gioăng (ron tủ lạnh) này bị hỏng có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong làm tủ kém lạnh. Có thể tự xử lý bằng cách thay gioăng tủ lạnh chính hãng.

Những giải pháp hiệu quả để xử lý khi tủ lạnh hở cánh

Hãy khoan liên hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi, sửa tủ lạnh Electrolux chuyên nghiệp để thay thế nhé. Bạn hãy mở ngay tủ lạnh và kiểm tra xem thành tủ, bỏ những chai lọ không cần thiết để làm giảm trọng lượng nặng lên thành tủ.

Nếu không phải bạn hãy tiếp tục kiểm tra tủ lạnh đã được đặt ở vị trí cân xứng hay không, nếu chưa nên điều chỉnh lại.

Đôi khi cánh cửa tủ không đóng kín được có thể do gioăng bẩn. Do vậy hãy tháo ra và làm sạch chúng với nước cùng dung dịch tẩy rửa như nước rửa chén. Thế nhưng nếu gioăng tủ bị nứt, bị rách hay cong mép, bị cứng lại,..là đến lúc bạn nên thay gioăng mới hoàn toàn. Bạn có thể liên hệ các trung tâm cung cấp vật tư linh kiện tủ lạnh để mua và tự thay thế, hoặc gọi đến dịch vụ chuyên nghiệp để được xử lý.

Nếu ngàm khóa cửa tủ lạnh bị hỏng bạn sẽ phải cần đến dịch vụ sửa chữa để thay thế mới.

Bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa của Bảo hành Hitachi để thay thế ngàm khóa khi tủ lạnh hitachi bị hở cánh hoặc thay gioăng. Chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm sẽ giải quyết tốt nhất vấn đề với chi phí hợp lý. Hy vọng bạn sẽ biết thêm cách giải quyết hiệu quả sau khi tham khảo nội dung bài viết này.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888