Máy giặt Hitachi không quay lồng giặt

Rate this post

Máy giặt Hitachi không quay lồng giặt. Bảo hành Hitachi chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý

Máy giặt Hitachi đã được khởi động, đèn bảng điều khiển sáng nhưng lồng giặt không quay, không vận hành. Vậy nguyên nhân nào khiến cho máy giặt hitachi không quay? Có thể xử lý tình trạng lỗi này như thế nào? Hãy cùng tham khảo những lời khuyên từ chính kỹ thuật viên Bảo hành Hitachi cách giải quyết vấn đề trong bài viết sau.

Theo như chia sẻ của kỹ thuật viên từ Trung tâm Bảo hành Hitachi, sự cố máy giặt hitachi không quay lồng giặt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do vậy để biết chính xác do nguyên nào nên cần kiểm tra cụ thể các bộ phận linh kiện liên quan.

Nguyên nhân máy giặt không quay lồng giặt

Nguồn điện chưa được cấp hay do nguồn điện bất ổn định

Đôi khi chỉ vì phút lơ đãng mà bạn quên mất cắm dây nguồn máy giặt nhưng lại thực hiện thao tác bật nguồn. Lẽ dĩ nhiên thiết bị sẽ không hoạt động như bình thường.

Nếu máy giặt không quay thể quay lồng dù đã cấp nguồn thì có lẽ do nguồn điện đang dùng quá yếu, không đủ để lồng giặt của máy vận hành.

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Thêm một nguyên nhân bạn cũng nên chú ý nếu xảy ra tình trạng này, đó là cửa máy giặt Hitachi chưa được đóng khít do bị kẹt hay đóng không đúng cách khiến cửa không khớp với công tắc, máy không nhận được hiệu lệnh nên không thể vận hành.

Mâm máy giặt bị tuôn ốc

Lồng máy giặt Hitachi không quay có thể mâm máy giặt bị tuôn ốc, mâm bị bung ra. Nếu bộ phận này bị hỏng còn tạo ra âm thanh khó chịu khi vận hành. Hãy ngưng dùng và tiến hành xử lý ngay, vì nếu kéo dài sẽ gây ra tình trạng bể mâm, móp méo bên trong lồng.

Chảng ba bị gãy, hộp số hư

Chảng ba bị gãy hoặc hộp số bị hư là nguyên nhân chính khiến máy giặt không vắt không quay, không vận hành lồng giặt. Đây là các bộ phận giúp máy giặt được cân bằng cũng như quay lồng giặt. Thế nhưng sau khi dùng một thời gian dài chúng thường bị gãy hay bể bạc đạn.

Nút khởi động bị liệt, hư do oxy hóa

Nhấn nút với thao tác mạnh hoặc bị oxy hóa do ẩm thấp là nguyên nhân khiến nút khởi động bị liệt dẫn đến tình trạng bấm nhưng không ăn, thiết bị không thể vận hành được.

Ngăn chứa bột giặt/nước xả chưa được đóng kín

Một số dòng máy được thiết kế dù cửa máy giặt đã được đóng kín nhưng nếu ngăn chứa bột giặt, nước xả vải không được đóng kín thì máy giặt cũng không hoạt động. Điều này giúp đảm bảo dùng máy an toàn hơn, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Quần áo trong lồng giặt quá nhiều

Quá nhiều quần áo chứa bên trong lồng giặt dẫn đến quá tải, lồng giặt không thể quay để thực hiện chu trình giặt như bình thường. Tình trạng này thường xảy ra vào mùa mưa, khi nhu cầu giặt cao, số lượng quần áo dơ quá nhiều nên người dùng thường nhồi nhét để giặt trong 1 lần giặt.

Do bảng mạch của máy giặt có vấn đề

Bảng mạch máy giặt được xem là bộ phận trung tâm và quan trọng, nhận và cấp lệnh cho các bộ phận linh kiện khác hoạt động. Do đó nếu máy giặt không giặt, không xả vắt có thể do board mạch đang bị lỗi chương trình, không thực hiện cấp lệnh. Thế nên dù máy giặt lên nguồn nhưng không chạy.

Biện pháp xử lý khi máy giặt không quay lồng

Khi xảy ra sự cố bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và nên có biện pháp xử lý để nhanh chóng khắc phục vấn đề. Với những lý do trên, Bảo hành Hitachi chúng tôi gợi ý cách giải quyết như sau:

-Hãy kiểm tra ngay dây cắm nguồn, nếu chưa cắm hoặc cắm nhưng bị lỏng thì nên cắm lại. Nếu nguồn điện của gia đình không được ổn định, bạn có thể xử lý bằng việc sử dụng thiết bị hỗ trợ như ổn áp để đảm bảo nguồn điện vận hành tốt hơn.

-Hãy thử kiểm tra lồng giặt, nếu chúng chứa quá nhiều quần áo vượt khối lượng quy định, bạn nên bỏ bớt ra và tơi đều để quần áo đặt cân bằng trong lồng. Đóng cửa máy giặt đúng cách trước khi bật nút bắt đầu.

-Bạn không thể tự kiểm tra nếu board mạch bị hỏng. Do đó nếu máy giặt không điều khiển được, không vận hành thì hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Hitachi, sửa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ xử lý.

-Tùy vào tình trạng hư hỏng nặng hay nhẹ mà mâm tuôn được đóng lại mâm hoặc thay mâm mới.

-Chảng ba hay hộp số bị hư, gãy, biện pháp khắc phục tốt nhất là phải thay chảng ba mới, cảo hộp số và làm lại phần bạc đạn.

Để đảm bảo máy giặt Hitachi khắc phục hiệu quả lỗi máy giặt hitachi không quay lồng giặt, vận hành hiệu quả thì linh kiện được thay phải đảm bảo chính hãng. Bảo hành Hitachi với 10 năm kinh nghiệm cam kết mang đến một dịch vụ chất lượng, chu toàn và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888