Lý do vì sao hai bên tủ lạnh Hitachi bị nóng

Đánh giá post

Trung tâm bảo hành Hitachi  chia sẻ cách xử lý chia sẻ cách xử lý khi hai bên tủ lạnh Hitachi bị nóng

Bạn phát hiện ra tủ lạnh Hitachi bị nóng hai bên hông và khá bối rối, lo lắng vì không biết xử lý như thế nào. Vậy nguyên nhân chính nào khiến hai bên tủ lạnh bị nóng để khắc phục vấn đề nhanh chóng? Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ của Trung tâm bảo hành Hitachi qua các chuyên mục dưới đây để biết thêm chi tiết.

Lý do chính khiến tủ lạnh Hitachi bị nóng hai bên hông

Do máy nén, dàn nóng tủ lạnh Hitachi

-Tủ lạnh Hitachi của gia đình bạn bị nóng hai bên có thể xuất phát do hoạt động từ máy nén cùng dàn lạnh. Bởi hai bộ phận được thiết kế ở hai bên hông tủ, khi hoạt động chất làm lạnh lưu thông bên trong đường ống dẫn và tỏa nhiệt ra ngoài làm 2 bên hông của tủ bị nóng.

-Nếu bạn phát hiện hai bên tủ lại mát thì máy nén lúc đó đang ở chế độ nghỉ, nó sẽ nóng khi bộ phận này lại hoạt động.Đặc biệt, khi vào mùa hè nhiệt độ tăng bạn sẽ thấy được 2 bên còn nóng hơn. Đây là nguyên tắc vận hành của tủ lạnh nên không cần quá lo lắng về điều này.

-Tuy nhiên, nếu tình trạng tủ lạnh Hitachi bị nóng hai bên hông kéo dài bất thường, bạn nên gọi thợ đến để kiểm tra tủ bởi có thể tủ đang gặp một vấn đề trục trặc bên trong.

Do tủ lạnh không được đóng kín, gioăng cao su bị hỏng, bẩn

Lý do vì sao hai bên tủ lạnh Hitachi bị nóng

-Thao tác đóng mở tủ lạnh cũng ảnh hưởng ít nhiều, như trong với trường hợp này việc cửa tủ lạnh Hitachi bị hở, đóng không khít khiến khí lạnh bên trong thoát ra ngoài. Máy nén sẽ phải hoạt động liên tục để bù cho lượng nhiệt bị thoát ra ngoài và dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi bị nóng.

-Gioăng cao su giúp tủ lạnh được đóng kín hơn, tuy nhiên do va chạm quá nhiều khi đóng mở tủ lạnh cũng sẽ khiến chúng bị bẩn, biến dạng hay bị hư. Khi gioăng cao su bị hư, không khít và bị hở hay bật ra ngoài cũng là nguyên nhân khiến hơi lạnh thất thoát.

Do dự trữ quá tải thực phẩm và đặt tủ ở vị trí chật hẹp

-Thói quen dự trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh khiến tủ bị quá tải, hơi lạnh từ dàn mát không thể phủ hết mọi vị trí hoặc khiến cửa đóng không kín cũng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh Hitachi bị nóng lên.

-Việc đặt tủ lạnh ở vị trí chật hẹp khiến tủ lạnh bị hạn chế không gian tỏa nhiệt cũng khiến tủ lạnh rất nóng.

Biện pháp xử lý khi tủ lạnh Hitachi bị nóng hai bên

Bạn hoàn có thể tự xử lý khi tủ lạnh Hitachi bị nóng hai bên ngay tại nhà một cách đơn giản như:

-Nếu tủ lạnh Hitachi đang được đặt ở vị trí chật hẹp, hãy di chuyển đến vị trí rộng rãi hơn, thông thoáng để thiết bị có thể tỏa nhiệt ra ngoài được tốt hơn hơn. Để tránh tình trạng này lặp lại khi đặt tủ lạnh hãy lựa chọn vị trí nằm cách tường ít nhất 10cm, không có các vật ngăn cản xung quanh. Tuyệt đối tránh để tủ lạnh ở nơi dễ ẩm ướt rất nguy hiểm và cũng dễ khiến tủ bị hư hỏng.

-Không để thức năng nóng vào tủ lạnh, nên làm nguội trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Không dự trữ quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh, hãy để tủ thông thoáng và vệ sinh tủ lạnh định kỳ.

-Kiểm tra phần cửa tủ lạnh Hitachi có bị hư hay không, nếu có cần sửa chữa và thay thế để khắc phục vấn đề.

Nếu tình trạng tủ lạnh Hitachi bị nóng 2 bên vẫn kéo dài, bạn cần liên hệ ngay với dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi của Trung tâm bảo hành Hitachi qua đường dây nóng  024 3999 888 hoặc 086 999 1234 – 086 989 1234 để được đội ngũ thợ sửa tủ lạnh hitachi, sửa tủ lạnh electrolux chuyên nghiệp kiểm tra chính xác vấn đề và đưa ra biện pháp khắc phục lỗi để thiết bị sớm trở lại bình thường. Lưu ý: Quý khách hàng tuyệt đối không tự ý sửa chữa  vì có thể khiến vấn đề thêm nghiêm trọng.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234