Tổng hợp lỗi máy giặt Hitachi hay gặp phải khi dùng

Tổng hợp lỗi máy giặt Hitachi hay gặp phải khi dùng
Rate this post

Trung tâm bảo hành Hitachi tổng hợp lỗi máy giặt Hitachi hay gặp phải khi sử dụng

Máy giặt Hitachi bỗng giặt quá lâu hơn chu trình hay tự xả hoặc không cấp nước, dù trước đó vẫn hoạt động bình thường. Những lỗi cơ bản đó vẫn rất phổ biến và xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy làm sao để khắc phục lỗi máy giặt hitachi? Bảo hành Hitachi sẽ mách bạn nguyên nhân, gợi ý cách xử lý đơn giản, ngay tại nhà và hiệu quả cũng không kém.

Lỗi máy giặt Hitachi giặt quá lâu

Tổng hợp lỗi máy giặt Hitachi hay gặp phải khi dùng
Tổng hợp lỗi máy giặt Hitachi hay gặp phải khi dùng

Lỗi máy giặt hitachi giặt quá lâu dường như là lỗi phổ biến cho mọi dòng máy giặt và bất kỳ ai cũng gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy lý do nào dẫn đến sự cố này?

-Do nguồn cấp nước quá yếu sẽ khiến thời gian cấp nước kéo dài hơn và máy phải đợi khá lâu để lồng giặt được cấp nước đầy đủ mới bắt đầu chu trình.

-Điện áp không đủ tiêu chuẩn định mức máy giặt cũng làm cho thời gian gian giặt kéo dài hơn. Đối với một số dòng máy yêu cầu điện áp cao, điện yếu sẽ khiến thiết bị báo lỗi, ngưng hay không hoạt động.

-Chọn sai chế độ giặt cũng sẽ khiến quy trình giặt kéo dài hơn bình thường, bởi thời gian giặt sẽ thay đổi với mỗi chế độ giặt. Đặc biệt, thời gian giặt bình thường và thời gian giặt ngâm rất khắc biệt.

Vậy phải làm sao khắc phục sửa máy giặt hitachi gặp lỗi giặt quá lâu? Thật đơn giản, tùy vào từng nguyên nhân gây ra mà bạn sẽ có biện pháp khắc phục, chẳng hạn với lỗi chọn sai chế độ giặt, hãy kiểm tra kỹ từng chế độ và điều chỉnh lại chế độ giặt bình thường. Với lỗi do nguồn điện áp quá yếu, chọn thiết bị ổn định điện áp để hỗ trợ giúp máy chạy ổn định hơn và bạn cũng nên kiểm tra mức điện áp định mức đạt tiêu chuẩn trước khi dùng.

Lỗi máy giặt không xả nước

Nếu gặp phải tình trạng lỗi này thì nguyên nhân có thể do van xả nghẹt vì cặn bẩn từ sợi vải, trong nước tích tụ, đường ống xả nước bị gấp khúc, có vật nặng đèn lên khiến nước không xả. Nếu bơm nước đặt bên trong máy giặt gặp vấn đề như bị tắc do dị vật, không có điện vào cũng không thể xả nước. Ngoài ra, máy giặt không vắt kiệt nước nhiều khả năng là lỗi F9 E.

Bạn nên tra bảng tổng hợp mã lỗi máy giặt hitachi nếu khả năng là lỗi F9 E để tìm cách xử lý. Làm sạch đường ống xả hoặc van xả nếu bị kẹt bẩn hoặc phải thay mới hoàn toàn nếu chúng đã quá cũ và có thể tái lỗi. Đường ống bị xoắn vặn, hãy cố gắng để chúng thông thẳng trở lại. Nếu đường nước ổn nhưng máy vẫn không xả thì cũng cần kiểm tra nắp được đóng đúng vị trí hay không. Và nếu tất cả vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để sửa chữa.

Lỗi máy giặt nhưng không vắt

Thêm một lỗi cũng khiến bạn phải nhăn trán và bực bội không kém ấy chính là lỗi máy giặt bình thường nhưng lại không thực hiện khâu vắt quần áo. Cũng khá nhiều lý do dẫn đến tình huống này chính là:

-Máy giặt Hitachi không đóng kín cửa nên không thực hiện được quy trình vắt. Máy chỉ cho phép giặt vắt khi cửa đã được đóng kín, đây là một trong những tính năng mà nhà sản xuất trang bị nhằm bảo vệ sự an toàn cho người dùng.

-Dây đai động cơ bị giãn nên có thể tuột ra khỏi động cơ khi vận hành máy hoặc bị đứt nên không thể thực hiện vắt quần áo.

-Đường ống dẫn nước nghẽn do bám quá nhiều cặn bẩn, van cấp nước, ống xả, van xả bị tắc khiến nước động lại trong lồng giặt, máy không thể vắt quần áo.

Đã có lỗi thì phải sửa lỗi. Bạn hãy kiểm tra ngay các bộ phận từ đường ống dẫn nước đến van cấp nước, ống xả, van xả xem chúng có bị tắc nghẽn, xoắn, gập hay không? Nếu có nên thực hiện vệ sinh sạch sẽ. Liên hệ với dịch vụ sửa chữa để thay thế dây đai động cơ mới nếu bị đứt, giãn, nhão.

Trên đây là phần tổng hợp một số lỗi máy giặt hitachi vẫn thường hay gặp phải khi sử dụng. Hy vọng những gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách để xử lý lỗi khi gặp phải. Liên hệ 086 999 1234 nếu có nhu cầu sửa chữa hoặc thay thế linh kiện máy giặt Hitachi.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888