Máy giặt Hitachi không khởi động được

Rate this post

Bảo hành Hitachi chia sẻ nguyên nhân máy giặt Hitachi không khởi động được

Không ít người dùng phản ánh rằng, máy giặt hitachi không khởi động được dù trước đó vẫn sử dụng và giặt bình thường. Vậy nguyên nhân sự cố là do đâu? Trong bài viết này, Bảo hành Hitachi sẽ tổng hợp lại nguyên nhân, gợi ý cách giải quyết cụ thể để bạn đọc có thể tham khảo qua và xử lý được vấn đề nếu đang gặp phải. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết.

Máy giặt không giặt được vì không thể khởi động xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Do đó, để xử lý được vấn đề một cách triệt để và đạt hiệu quả tốt nhất, tùy vào từng lý do gây ra lỗi mà sẽ có giải pháp giải quyết cho phù hợp. Vậy đó là những cách nào? Ngay sau đây, Bảo hành Hitachi sẽ gợi ý qua một số biện pháp để bạn tham khảo.

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích bạn tự ý xử lý lỗi nếu vấn đề liên quan đến kỹ thuật như board mạch hay các linh kiện bên trong. Tốt nhất hãy liên hệ thợ sửa máy giặt Hitachi chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Máy giặt Hitachi không khởi động do cửa chưa đóng

Máy giặt Hitachi không khởi động được

Nếu máy giặt Hitachi không thể khởi động được, trước tiên hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng khít chưa. 1 lần nữa mở cửa máy giặt và tiến hành đóng lại cẩn thận. Sau đó khởi động lại máy xem có hoạt động được hay không.

Đồng thời bạn cũng kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt đã được đẩy đóng khít vào máy chưa. Vì nếu máy giặt Hitachi sẽ không khởi động nếu cửa hoặc ngăn chứa bột giặt chưa được đóng.

Dây cắm bị lỏng, ổ cắm hỏng hóc hay do không cấp đủ nguồn điện

Cửa đã được đóng chặt nhưng máy giặt hitachi không khởi động được, bạn hãy kiểm tra dây điện, ổ cắm vì có thể chúng bị hỏng hoặc phích cắm lỏng. Thử rút ra phích cắm và tiến hành cắm lại, khởi động máy giặt xem đã được hay chưa. Tránh dùng chung nguồn với các thiết bị khác , vì điện có thể bị giảm mạnh, không đủ để máy giặt hoạt động bình thường.

Do board mạch điều khiển máy giặt Hitachi bị hỏng

Máy giặt Hitachi không thể khởi động được có thể do borad khiển máy giặt Hitachi hoặc các linh kiện bên trong gặp vấn đề hỏng hóc, máy bị liệt nút Start. Nguyên do hỏng board mạch có thể do sử dụng sai cách nên máy hoạt động không ổn định, máy đã dùng lâu năm hoặc do thời tiết, môi trường.

Đối với trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề và có chuyên môn để kiểm tra lại board mạch cùng các linh kiện bên trong để có biện pháp xử lý phù hợp nhất. Tham khảo thêm máy giặt electrolux bị mất nguồn.

Do máy giặt Hitachi không được cấp đủ nước

Máy giặt Hitachi không cấp nước đủ vào lồng giặt hay không cấp nước máy giặt sẽ không hoạt động. Để xử lý trường hợp này bạn kiểm tra lại van cấp nước, ống dẫn nước, vệ sinh lại lưới lọc sạch sẽ, loại bỏ cặn bẩn giúp nước cấp dễ dàng hơn, nếu áp lực nước quá yếu có thể lắp thêm máy bơm trợ lực để nước được cấp đủ mạnh.

Do chưa điều chỉnh núm vặn ở vị trí khởi động

Nếu núm vặn chọn chương trình chưa được điều chỉnh ở vị trí khởi động, máy sẽ không thể hoạt động. Vì thế, hãy quay nhẹ núm vặn điều khiển này ở vị trí khởi động, sau đó tiến hành nhấn nút khởi động (start) cho máy giặt.

Trên đây là nội dung tổng hợp về nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt hitachi không khởi động được. Nếu có nhu cầu sửa máy giặt Hitachi, sửa tủ lạnh Hitachi, quý khách vui lòng liên hệ với Bảo hành Hitachi theo hotline 086 999 1234 để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ tại nhà, khắc phục triệt để mọi hư hỏng.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888