Tu lanh hitachi bi chay nuoc do nguyen nhan nao cach xu ly

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước do nguyên nhân nào, cách xử lý

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi bị chảy nước, trung tâm bảo hành Hitachi  sửa chữa tủ lạnh Hitachi  bị chảy nước

Tủ lạnh hitahi bị chảy nước  là sự cố cũng xảy ra khá phổ biến và cũng khiến người dùng khá là phiền lòng. Để có hướng xử lý vấn đề tốt nhất và tránh tình trạng tái lỗi cần phải kiểm tra chính xác được nguyên nhân nào dẫn đến lỗi hỏng. Chi tiết như thế nào hãy cùng trung tâm bảo hành Hitachi theo dõi trong bài viết dưới đây.

Khá nhiều khách hàng gọi đến trung tâm bảo hành Hitachi phản ảnh về sự cố tủ lạnh hitachi bị chảy nước ra sàn gây mất vệ sinh, thậm chí còn gây nguy hiểm đến sự an toàn nếu chẳng may xảy ra tình trạng chập cháy.

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề thì khá nhiều và dưới đây là những lý do chính mà kỹ thuật viên của trung tâm chúng tôi tổng hợp được.

Các nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Tu lanh hitachi bi chay nuoc do nguyen nhan nao cach xu ly

Do đĩa hứng nước của tủ lạnh bị hỏng:

-Đĩa hứng nước là bộ phận thu nước thoát ra từ tủ lạnh để nước không thể ra ngoài sàn. Do vậy khi thấy tủ lạnh có tình trạng chảy nước thì rất có thể bộ phận này đã bị hỏng hay bị rạn nứt.

Do lỗ thoát nước tủ lạnh bị tắc:

-Nếu bạn quan sát và thấy nước động thành vũng bên trong tủ lạnh hay chảy ra ngoài thì có thể lỗ thoát nước ở trên đĩa hứng đã bị tắc do bụi bẩn tích tụ, lâu ngày không được vệ sinh thường xuyên khiến  nước thoát ra từ bên trong và chảy tự do xuống sàn nhà.

 Do ống cấp nước bị rò rỉ:

-Khi ống cấp nước bị hư hỏng hay thủng lỗ do bị ăn mòn cũng khiến nước bị rò rỉ và khiến cho tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ra sàn.

Do bảo quản thực phẩm sai cách:

-Một bộ phận người dùng có thói quen cất giữ thực phẩm như rau tươi hay củ quả ngay sau khi rửa sạch xong hoặc để túi thực phẩm có chứa nước vào bên trong ngăn mát của tủ dẫn đến tình trạng nước đọng lại và tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn mát dễ dàng.

Do tủ lạnh bị đóng tuyết:

-Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn có dấu hiệu chảy nước thì cũng nên xem xét xem liệu tủ lạnh có bị đóng tuyết hay không. Bởi lớp tuyết bị bám quá dày mà người dùng không xả đông tủ lạnh cũng sẽ khiến tủ bị chảy nước.

-Ngoài những nguyên nhân trên, tủ lạnh bị chảy nước còn có thể do có trục trặc ở một số bộ phận như dàn ngưng hay động cơ có vấn đề…

Biện pháp xử lý khi tủ lạnh Hitachi có tình trạng bị chảy nước

Tu lanh hitachi bi chay nuoc do nguyen nhan nao cach xu ly

Để chấm dứt tình trạng tủ lạnh bị chảy nước, bạn có thể áp dụng một số biện pháp gợi ý dưới đây từ trung tâm bảo hành Hitachi chúng tôi để sửa tủ lạnh hitachi:

-Ngắt nguồn điện cấp cho tủ lạnh Hitachi, di chuyển thiết bị để tìm lỗ thoát nước ( chúng có thể nằm ở mặt trước hay dưới vỏ phía sau tủ). Dùng một sợi dây kim loại khá cứng làm dụng cụ để thông lỗ thoát nước đang bị tắc do bụi bẩn.

-Tình trạng tủ lạnh hitachi bị chảy nước có thể do đĩa hứng bị hư hỏng. Bạn nên cần phải thay mới đĩa bằng cách dùng tua vít để tháo các đĩa hứng( nằm phía dưới tủ), lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng và thay mới nếu đã hư hỏng. Bạn có thể hỏi mua loại phụ kiện này tại trung tâm bảo hành Hitachi.

-Khi kiểm tra đường ống cấp nước, nếu quan sát thấy nhỏ giọt hay có độ ẩm quá mức hãy tiến hành vặn chặt kết nối cấp nước. Nhưng nếu phát hiện thấy lỗ hỏng hoặc khe rạn nứt trên đường ống bạn sẽ cần phải thay thế mới hoàn toàn.

-Nếu nước chảy từ ngăn mát tủ lạnh khi mở cửa hay dòng nước chảy từ tủ lạnh ra sàn nhà, bạn nên kiểm tra ngay ngăn chứa thực phẩm, sắp xếp lại ngay thực phẩm để tạo không gian lưu thông khí, lau sạch phần nước chảy, bảo quản thực phẩm đúng cách hơn.

Nếu những gợi ý trên đều được áp dụng nhưng tủ lạnh hitachi bị chảy nước vẫn xảy ra, hãy nhấc máy và nhấn gọi hotline tiếp nhận dịch vụ, chăm sóc khách hàng của trung tâm bảo hành Hitachi 086 999 1234 or 086 989 1234 để được hỗ trợ sửa chữa sớm giải quyết vấn đề triệt để.

 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI HÀ NỘI Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HỒ CHÍ MINH Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HẢI PHÒNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HẢI DƯƠNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HƯNG YÊN Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI BẮC NINH Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI BÌNH DƯƠNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI ĐỒNG NAI Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TỈNH THÀNH KHÁC
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988177888