Hướng dẫn tự sửa tủ lạnh tại nhà không cần gọi thợ

Đánh giá post

Bảo hành Hitachi Hướng dẫn tự sửa tủ lạnh tại nhà không cần gọi thợ

Tủ lạnh là một thiết bị rất phổ biến của mọi gia đình, được sử dụng với tần suất thường xuyên nên có thể xuất hiện một số lỗi hỏng sau một thời gian dùng. Tuy những vấn đề phức tạp bạn được khuyên không nên tự ý sửa chữa, nhưng có một vài sự cố đơn giản xảy ra bạn có thể tự mình khắc phục mà không cần gọi thợ. Đừng bỏ qua nội dung bài viết nếu bạn đang cần tham khảo hướng dẫn tự sửa tủ lạnh tại nhà ngay dưới đây, vì chúng sẽ hữu ích để bạn tìm hiểu.

Hãy khoan gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà nếu có một vài vấn đề đơn giản bạn có thể xử lý được, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí và tránh sự phiền phức khi đặt dịch vụ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những hướng dẫn bạn những cách giải quyết đơn giản nhất cho các sự cố thường gặp nhất ở tủ lạnh Hitachi, hoặc bất kỳ những thương hiệu tủ lạnh khác mà bạn đang dùng.

Tủ lạnh không làm đá hoặc đá viên quá nhỏ

Nếu máy làm đá của tủ lạnh Hitachi side by side mà bạn đang dùng không làm đá, hoặc chỉ tạo những viên đá quá nhỏ thường là do nguyên nhân nguồn cấp nước bị tắc hoàn toàn hay chỉ một phần. Cũng có thể là do bạn cài đặt nhiệt độ ngăn đá quá ấm hay do thùng chứa đá quá đầy.

Bước đầu tiên bạn nên làm là hãy kiểm tra ngay thùng chứa nước bên trong tủ lạnh. Có thể chúng đã cạn đáy hay nước còn quá ít nên không đủ để bơm vào các khay đá của khuôn làm đá. Bạn chỉ cần đổ đầy đến mức Max của bình chứa là được.

Sau đó, đừng quên kiểm tra ngăn chứa đá viên vì chúng quá đầy khuôn đá không thể đổ đá tự động dẫn đến bị kẹt nên không thể làm mẻ đá mới. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra nhiệt độ bên trong của tủ, nếu chúng quá ấm hãy điều chỉnh lại mức nhiệt phù hợp để làm đá.

Nếu tất cả mọi giải pháp đã thực hiện cũng không giải quyết được vấn đề, đây là thời điểm thích hợp để bạn gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà 24/24 để xử lý vấn đề.

Tủ lạnh bị chảy nước phía sau ở dưới sàn

Nếu tủ lạnh Hitachi bị chảy nước phía sau ở và tràn xuống sàn vấn đề có thể là do chảo đựng nước thải, hoặc là do hệ thống cấp nước.

Khi tủ lạnh của bạn xảy ra vấn đề này, bạn nên thử kiểm tra chảo đựng nước thải có đang bị quá đầy hoặc bị rạn nứt dẫn đến rò rỉ nước hay không. Nếu là do những lý do này, bạn hãy tháo ra và đổ hết nước bên trong rồi lắp lại đúng vị trí ban đầu, hoặc mua khay/chảo đựng nước thải mới để tránh tình trạng lại lặp lại.

Tủ lạnh bị hở vì miếng đệm cao su không chặt

Bạn quan sát và phát hiện tủ lạnh bị thất thoát hơi lạnh ra ngoài do cửa không được đóng chặt. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến vấn đề là do miếng đệm cao su không dính chặt, khiến hơi lạnh bên trong ra ngoài dù cửa đã được đóng nhưng không kín.

Bạn có thể kiểm tra vấn đề đơn giản bằng cách dùng một tờ tiền hay tờ giấy A4 mỏng, kẹp giữa 2 cánh cửa và tiến hành đóng lại cửa. Nếu bạn dễ dàng lấy ra được chúng, thì điều đó đồng nghĩa với việc miếng đệm cửa không kín vì bị hở. Hãy thử áp dụng một số biện pháp phục hồi như tháo gioăng cửa ra, ngâm chúng bên trong nước ấm, sau đó làm sạch và lắp lại vào khung cánh cửa tủ lạnh. Dùng máy sấy sấy nhẹ ở vị trí bị hở để giúp gioăng cao su – miếng đệm cửa này được khít lại.

Thế nhưng, nếu có điều kiện bạn nên thực hiện thay gioăng cao su tủ lạnh Hitachi để giải quyết triệt để vấn đề và cũng là cách sửa tủ lạnh không lạnh.

Tủ lạnh side by side không thể lấy được nước mát ở ngoài

Nếu bạn đang dùng tủ lạnh side by side và có chức năng lấy nước mát ngoài nhưng không lấy được nước, đừng quá lo lắng vì vấn đề này giải quyết cũng rất đơn giản. Nguyên nhân có thể là do bình chứa đã cạn nước hoặc bị air không khí trong đường ống nước dẫn đến bị tắc khiến nước không thể lưu thông được.

Bạn hãy kiểm tra bình chứa và thêm nước vào nếu chúng đã hết cạn nước bên trong. Lưu ý không cho quá mức Max để tránh làm tràn nước bên trong tủ lạnh. Vậy nếu bị air không khí trong đường ống dẫn thì phải làm thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào cần gạt ở bộ phân phối nước bên ngoài tủ lạnh. Nhấn trong một khoảng thời gian đến khi nước chảy ra ngoài ly là hiện tượng air không khí bên trong đường ống dẫn đã được loại bỏ.

Nếu tủ lạnh của bạn gặp một trong những sự cố này và chúng được loại bỏ sau khi áp dụng những phương pháp gợi ý như trên thì đồng nghĩa với việc không có vấn đề gì nghiêm trọng đã xảy ra. Thế nhưng tủ lạnh Hitachi của bạn vẫn không làm đá dù bạn đã thực hiện theo hướng dẫn tự sửa tủ lạnh tại nhà, đã đến lúc bạn gọi nhờ sự trợ giúp từ thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp, họ đủ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn để xử lý vấn đề giúp bạn. Cần đặt một dịch vụ trong ngày? Vui lòng gọi về số 0869 99 1234 để hỗ trợ tư vấn thêm.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234