Nguyên nhân máy giặt Hitachi lỗi F17 và cách giải quyết

4.2/5 - (5 bình chọn)

Nguyên nhân máy giặt Hitachi lỗi F17 và cách giải quyết gợi ý từ Bảo hành Hitachi

Nhờ hệ thống tự chẩn đoán có trong chương trình của các model máy giặt hiện đại, người dùng có thể hiểu được phần nào đó ở máy giặt bị lỗi và điều gì ngăn máy hoạt động ở chế độ bình thường, tại sao xảy ra cùng cách khắc phục vấn đề. Trong bài viết này, Bảo hành Hitachi muốn nói về sự cố máy giặt Hitachi lỗi F17, mời bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Dấu hiệu xuất hiện, ý nghĩa lỗi F17 máy giặt Hitachi

Máy giặt Hitachi lỗi F17 khi có sự cố với bơm xả

Nếu bạn bật máy lên và nghe thấy tiếng bơm chạy ồn thì cùng lúc máy giặt Hitachi báo lỗi F17 trên màn hình bảng điều khiển. Theo giải thích trong bảng mã lỗi máy giặt Hitachi Inverter, lỗi này là lỗi bơm tuần hoàn, báo lỗi đường hồi tiếp.

Không chỉ có hiện tượng bơm chạy ồn hoặc bơm kém, không bơm nước vào trong lồng giặt mà sau một thời gian máy giặt còn gặp phải tình trạng bị rò rỉ nước, kiểm tra thấy ổ bi vào nước.

Vậy tại sao lỗi F17 lại xuất hiện ở máy giặt Hitachi? Lý do cho điều đã xảy ra có thể là do:

  • Áp suất nước cấp quá yếu, nước cấp không có hoặc rơ le cấp có thể đã bị hư hay do phin lọc cặn đầu vào quá bẩn dẫn đến bị tắc nước.
  • Bơm chạy ồn hoặc chạy kém có thể đang gặp một số vấn đề dẫn đến hoạt động không hiệu quả.
  • Tình trạng nước bị rò rỉ có thể do bị hở gioăng.

Phải sửa máy giặt Hitachi lỗi F17 như thế nào?

Làm gì khi máy giặt Hitachi của bạn xuất hiện mã lỗi F17? Đầu tiên, hãy kiểm tra xem ống nhựa cùng ống cao su có bị thủng hoặc hở hay không. Nếu có hãy khắc phục ngay những vấn đề đó. Nếu lỗi E17 trên máy giặt Hitachi xuất hiện là do thiếu áp lực nước thì bạn nên tìm cách khắc phục. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đợi đến khi áp suất trong hệ thống cấp nước, hoặc tìm ra nguyên nhân gây ra áp suất nước quá thấp bên trong đường ống.

Đồng thời đừng quên kiểm tra áp lực nước chảy vào máy giặt mạnh hay yếu. Điều tiếp theo bạn cần kiểm tra các bộ lọc trên nguồn cấp nước, chúng cần được làm sạch tất cả những cặn bẩn đang bị tắc.

Khi đã thực hiện các thao tác trên nhưng máy giặt Hitachi lỗi F17 vẫn xuất hiện thì khả năng bơm tuần hoàn đang bị lỗi, để xác định lỗi bạn cần kiểm tra cụm bơm của máy giặt, vì bơm có thể bị yếu nên hiệu quả bơm kém.

Nếu xảy ra sự cố hư hỏng các bộ phận bên trong máy, cụ thể là hư máy bơm thì trong trường hợp này sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt Hitachi chuyên nghiệp.

Nếu bạn nhận mã lỗi F17, điều này có nghĩa trên máy giặt Hitachi Nhật nội địa có vấn đề liên quan đến bơm tuần hoàn. Kiểm tra bộ lọc cặn và làm sạch chúng nếu bị tắc nghẽn hay kiểm tra áp suất nước cấp cho máy giặt hoặc kiểm tra máy bơm nước của máy giặt Hitachi.

Nếu bạn cần tìm hiểu về lỗi FB, ngoài mã lỗi F17, hãy truy cập thêm bài viết của chúng tôi về cách sửa chữa máy giặt Hitachi báo lỗi FB.

Sửa chữa mã lỗi máy giặt Hitachi bởi dịch vụ từ Bảo hành Hitachi:

Để nhận được dịch vụ sửa chữa máy giặt Hitachi chuyên nghiệp tại Hà Nội hoặc tp.HCM, bạn chỉ cần gọi cho Trung tâm dịch vụ sửa chữa và Bảo hành Hitachi theo số 0938 718 718 và chúng tôi sẽ gửi kỹ thuật viên chuyên môn có tay nghề đến bất kỳ nơi nào tại Hà Nội và tp.HCM. Chúng tôi sửa chữa máy giặt Nhật nội địa và các loại máy giặt đủ mọi thương hiệu với mức giá tốt nhất.

Gọi và đặt nhanh dịch vụ cùng chúng tôi để SỬA CHỮA THIẾT BỊ  HITACHI TẠI NHÀ – NHANH CHÓNG TRONG NGÀY!

Làm gì để xác định một mã lỗi cụ thể? Hãy nghiên cứu càng nhiều thông tin liên quan đến vấn đề càng tốt. Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được giải pháp sửa chữa máy giặt Hitachi lỗi F17. Nếu có một sửa chữa phức tạp, đòi hỏi những thiết bị đặc biệt cũng như kiến thức cùng kỹ năng chuyên sâu, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234