Mẹo dùng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện năng

Rate this post

Trung tâm bảo hành Hitachi chỉ bạn mẹo dùng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện

Bạn đau đầu với chi phí điện mỗi tháng phải trả? Với một vài mẹo nhỏ về cách dùng tủ lạnh hitachi tiết kiệm điện dưới đây mà trung tâm bảo hành Hitachi sẽ giúp bạn giảm được số tiền điện mỗi tháng một cách đáng kể. Hãy cùng theo dõi chi tiết nhé!

1.Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp cho từng ngăn

Tủ lạnh hitachi có tiết kiệm điện hay không cũng do các điều chỉnh mức nhiệt cho tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo mức nhiệt lý tưởng từ nhà sản xuất để điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra nên lưu ý mức nhiệt cho từng ngăn.

-Khi điều chỉnh nhiệt độ  để chọn ngăn muốn điều chỉnh chỉ cần chọn nút Select, nếu muốn thay đổi nhiệt độ chỉ cần chọn Temp Control. Lựa chọn mức ngăn nào thì ngăn đó sẽ sáng lên, đèn chữ biểu tượng cho ngăn đá, đèn chữ R biểu tượng cho ngăn lạnh. Khi nhấn nút thay đổi, phần thang hiển thị nhiệt độ cũng sẽ thay đổi.

2.Sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng trên tủ lạnh Hitachi

-Đa phần các dòng tủ lạnh Hitachi hiện nay đều  được tích hợp chức năng tiết kiệm điện. Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sử dụng tính năng này. Để bật chức năng tiết kiệm năng lượng này hãy nhấn vào nút Energry Saving. Khi đèn báo sáng tính năng này đã được bật, nếu muốn tắt chỉ cần nhấn vào một lần nữa.

-Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý dùng chế độ tủ lạnh hitachi tiết kiệm điện này quá lâu có thể dễ làm hỏng thực phẩm. Do đó, chỉ nên bật khi lượng thực phẩm dự trữ bên trong quá ít, đi vắng dài ngày hoặc ít sử dụng tủ lạnh.

3.Không bỏ thực phẩm đang nóng vào bên trong tủ

-Khi sử dụng tủ lạnh Hitachi hay các dòng tủ lạnh bạn cần nên nhớ không nên bỏ vào tủ lạnh thực phẩm hay nước nóng vào bên trong tủ nếu không muốn số kg điện cuối tháng tăng vọt.  Bởi nhiệt độ nóng sẽ khiến tủ phải vận hành ở mức công suất cao hơn và tất nhiên lượng điện năng sẽ tiêu tốn nhiều hơn. Hãy để thức ăn nguội bớt trước khi bỏ vào bên trong tủ.

4.Lựa chọn mẫu tủ lạnh có tính năng tiết kiệm điện

Lựa chọn mẫu tủ lạnh Hitachi có tính năng tiết kiệm điện

-Thương hiệu Hitachi hiện nay có nhiều mẫu tủ được tích hợp tính năng tiết kiệm năng lượng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Do đó, khi chọn mua máy hãy lựa chọn các dòng mẫu tủ có tính năng này như dòng tủ lạnh Hitachi Inverter để giúp tiết kiệm điện năng từ 7% đến 13% so với dòng tủ thông thường.

5.Hạn chế mở cửa để dùng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện năng

-Nên hạn chế mở cửa tủ lạnh Hitachi thường xuyên, bởi hơi lạnh bên trong tủ thoát ra ngoài khiến tủ lạnh phải vận hành mức công suất cao hơn dẫn đến hao hụt điện năng. Do đó để dùng tủ lạnh hitachi tiết kiệm điện hãy chỉ nên mở cửa tủ khi cần.

6.Các lưu ý khác để sử dụng tiết kiệm điện

Không chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

-Không nên để tủ lạnh Hitachi chứa quá nhiều thực phẩm bởi không khí lạnh bên trong tủ sẽ không được lưu thông dẫn đến tủ kém lạnh, thực phẩm cũng dễ bị hư, máy nén phải hoạt động liên tục nên sẽ tiêu tốn điện nhiều hơn. Vì vậy hãy để lượng thực phẩm dự trữ bên trong vừa phải, không nên chèn chứa túi thực phẩm vào vị trí có quạt tỏa hơi lạnh.

-Không chỉ không nên để tủ lạnh Hitachi quá nhiều thực phẩm và để tủ lạnh trống cũng không nên. Bởi tủ được lưu trữ đầy thực phẩm sẽ giúp tủ lạnh nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện hơn.  Do đó không nên để tủ lạnh Hitachi trống rỗng.

Ngoài những điểm lưu ý trên ra trong quá trình sử dụng bạn cũng nên vệ sinh rã đông tủ lạnh định kỳ để giúp máy vận hành êm hơn, hiệu quả và ít tốn điện năng. Mong rằng với những gợi ý trên bạn sẽ sử dụng tủ lạnh hitachi tiết kiệm điện năng hơn. Nếu cần bảo dưỡng hay sửa tủ lạnh Hitachi vui lòng gọi về hotline dịch vụ 086 999 1234 – 086 989 1234 để được tư vấn thêm.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888