Cách lắp tủ lạnh Hitachi mới mua an toàn và những điều cần lưu ý

Rate this post

Lưu ý gì để đảm bảo an toàn trong cách lắp tủ lạnh Hitachi mới mua

Không chỉ học cách lắp tủ lạnh hitachi mới mua đúng cách, đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, mà người dùng cũng cần tìm hiểu thêm cách lắp đặt cũng như sử dụng sao cho an toàn nhất. Hãy cùng trung tâm bảo hành Hitachi tham khảo chi tiết hơn trong bài viết tổng hợp dưới đây.

Những lưu ý trong cách lắp tủ lạnh Hitachi để an toàn

-Không lắp tủ lạnh ở khu vực ẩm ướt hay vị trí dễ tiếp xúc với nước là điều cần lưu ý đầu tiên khi học cách lắp tủ lạnh hitachi an toàn. Vì lớp cách điện những bộ phận điện tử nếu bị hỏng có thể gây ra tình trạng điện giật hay hỏa hoạn.

-Không lắp đặt tủ lạnh trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, tiếp xúc với nhiệt từ bếp. Nên cắm tủ lạnh vào ổ điện riêng với mức điện áp định phù hợp đúng mức điện áp được ghi trên bảng thông số của tủ lạnh Hitachi. Điều này giúp thiết bị được hoạt động tốt hơn, tránh tình trạng quá tải đường dây dẫn điện dẫn đến tình trạng nóng quá mức hay gây hỏa hoạn.

-Tủ lạnh bố trí, lắp đặt đúng cách theo chỉ dẫn hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất. Cắm phích cắm điện đúng vị trí dây điện hướng xuống, nếu cắm theo hướng ngược lên trên dây dễ bị đứt, mất an toàn.

-Không uốn cong dây nguồn hay đặt vật nặng lên trên, cũng không được kéo, xoắn hoặc buộc dây điện. Tuyệt đối không treo dây lên vật kim loại, chén dây hoặc nhét dây vào không gian phía sau thiết bị.

-Trong cách lắp đặt tủ lạnh việc tủ lạnh Hitachi nối đất an toàn là điều cần phải lưu ý để tránh tình trạng rò điện hay bị điện giật do rò rỉ điện năng. Hãy luôn chắc chắn tủ lạnh đã nối đất trước khi kiểm tra hay sửa chữa bất kỳ bộ phận nào của tủ. Bởi rò rỉ điện năng có thể gây điện giật chết người. Ngoài ra, khi nối đất cũng không dùng ống dẫn khí, dây điện thoại hay vật dụng có khả năng thu sét

Những lưu ý khi lần đầu sử dụng tủ lạnh Hitachi

-Thời điểm để cắm nguồn tủ lạnh khi lắp đặt xong tốt nhất sau 2 tiếng đồng hồ. Bởi vì sau một thời gian di chuyển, lắp đặt thiết bị nên cần có khoảng thời gian ổn định khí gas để tránh tình trạng bị sốc điện gây hư hỏng tủ lạnh.

-Sau mỗi 4h đồng hồ thì người dùng nên mở cửa tủ trong 5 phút để hơi lạnh hay mùi ngựa thoát ra ngoài nhằm giúp không khí bên trong các ngăn tủ được thoáng sạch hơn.

-Trong 24 giờ sử dụng lần đầu, người dùng nên biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi ở mức thấp nhấp cũng như không cho thực phẩm vào bên trong tủ lạnh. Điều này giúp tủ lạnh làm quen dần với chế độ làm việc, không làm lạnh đột ngột gây hao phí điện năng và tránh mùi nhựa ám vào bên trong các nguồn thực phẩm khi đặt sớm trong tủ.

-Ngăn đó có thể làm đá viên trong khoảng thời gian từ 2 -4 tiếng đồng tùy vào dung tích nước cho vào khay. Thế nên đừng vội nghĩ rằng ngăn đông của tủ lạnh Hitachi đã gặp lỗi khi quan sát quá trình làm đá không nhanh chóng.

-Khi dùng tuyệt đối không nên rút điện của tủ lạnh Hitachi bằng cách kéo dây nguồn hay khi tay bị ướt. Hãy nắm chắc phần phích cắm rồi rút thẳng ra khỏi ổ cắm.

Trên đây là những lưu ý trong cách lắp tủ lạnh hitachi cũng như khi sử dụng thiết bị lần đầu mà trung tâm bảo hành Hitachi tổng hợp nhằm cung cấp các kiến thức hữu ích để người dùng tham khảo giúp dùng tủ lạnh được tốt hơn, an toàn và hạn chế lỗi hỏng, đảm bảo được độ bền, tuổi thọ sử dụng.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888