Lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi

5/5 - (2 bình chọn)

Sự cố và các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi trong quá trình sử dụng

Trong bài viết dưới đây, trung tâm bảo hành Hitachi sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp ở tủ lạnh mà người dùng chắc chắn sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng. Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn muốn biết được nguyên nhân cũng như phương hướng giải quyết vấn đề khi gặp phải để xử lý nhanh chóng nhất.

Tủ lạnh Hitachi có mùi hôi

-Nếu trong trong quá trình dùng tủ lạnh bạn thấy tủ có mùi hôi thì chắc hẳn nguyên nhân là do thực phẩm đã bị hỏng hoặc lưu trữ thực phẩm nặng mùi như sầu riêng, mít…mà không đóng gói kín khiến tủ lạnh bị ám mùi. Vậy làm sao để khử mùi?

-Rất đơn giản, biện pháp duy nhất bạn nên làm chính là khử mùi và làm sạch tủ lạnh, bõ đi mọi thực phẩm đã hư hỏng hoặc có dấu hiệu bị hư hỏng. Khi lưu trữ thực phẩm có mùi tốt nhất hãy để chúng trong bao túi hoặc hộp nhựa được đóng kín.

Tủ lạnh Hitachi bị sương giá

-Tủ lạnh Hitachi bị sương giá xung quanh những lỗ thông hơi hoặc sương giá các vách bên trong cũng là lỗi thường gặp ở tủ lạnh hay gặp phải. Nguyên do dẫn đến tình trạng này do bạn chứa quá nhiều thực phẩm, nên làm nghẹt lỗ thông hơi tủ lạnh, do cửa không được đóng kín, chặt.

-Biện pháp xử lý cho vấn đề này cũng rất đơn giản, khi lưu trữ thực phẩm nên lưu ý không quá nhồi nhét bít kín lỗ thông hơi tủ lạnh, không chứa quá nhiều, làm sạch miếng đệm cửa tủ lạnh và đóng kín cửa sau khi sử dụng xong.

Rau củ, thực phẩm bị đông cứng

Rau củ để trong tủ lạnh cũng có thể bị đông cứng

-Nếu rau củ hoặc trái cây mà bạn để trong tủ lạnh gặp phải hiện tượng bị đông cứng thì nguyên nhân có thể do chúng được lưu trữ trong khu Tươi/Bếp.

-Do đó, biện pháp hữu hiệu nhất chính là nên để chúng trong khu mát vì ngăn Tươi/bếp nên chỉ dành cho thịt, cá…

Các vách bên trong tủ lạnh Hitachi hình thành ngưng tụ

-Điều này không xảy ra khi cửa tủ lạnh khó mở mà chỉ xảy ra khi cánh cửa tủ lạnh bị mở dẫn đến độ ẩm vào bên trong tủ lạnh. Hoặc nguyên do có thể thực phẩm được lưu trữ bên trong có độ ẩm cao như chưa được để ráo khi cho vào tủ lạnh.

-Bạn có thể tiến hành khử độ ẩm cho tủ lạnh hoặc không mơ cửa trong thời gian dài hay lưu ý để thực phẩm gói kín, làm sạch nước khi cho vào tủ lạnh.

Bộ tạo đá tủ lạnh Hitachi phát ra tiếng ồn

 

-Nguyên nhân có thể do khi chức năng làm đá được kích hoạt nhưng nguồn nước vào tủ lạnh Hitachi chưa được kết nối, do đó dẫn đến tình trạng bộ tạo đá tủ lạnh Hitachi phát ra tiếng ồn.

-Giải pháp xử lý của vấn đề vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút Ice Maker off (Tắt bộ làm đá) là xong.

Bộ làm đá tủ lạnh Hitachi không làm đá

-Hiện tượng không phải là những lỗi cơ bản tủ lạnh Hitachi, mà nguyên nhân do tủ lạnh mới được lắp đặt và bạn phải đợi đến 12 tiếng đồng hồ để thiết bị làm đá. Ngoài ra cũng có thể do bạn đã cài đặt nhiệt độ ngăn đá quá thấp hoặc do Control Lock (Khóa điều khiển) đã được kích hoạt hay bộ làm đá đã bị tắt.

-Bạn hãy cài đặt lại nhiệt độ của ngăn đá dưới -18 °C hay -20 °C nếu khi không khí xung quanh ấm. Tiến hành vô hiệu hóa tính năng Control Lock (Khóa điều khiển) hoặc bật bộ làm đá nếu chúng đã bị tắt.

Tủ lạnh Hitachi không thể lấy nước

-Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bạn không thể lấy nước là do dòng nước đã không được kết nối đúng cách hay nước không vào và cũng có thể đã kích hoạt tính năng Control Lock (Khóa điều khiển).

-Nếu do kích hoạt Control Lock (Khóa điều khiển) bạn hãy vô hiệu hóa tình năng này và kiểm tra điều kiện lắp đặt nước.

Những sự cố trên đều là những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi mà bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết mà không cần đến sự hỗ trợ từ các thợ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu xuất hiện các lỗi hỏng nặng và liên qua đến kỹ thuật, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý xem xét lỗi mà hãy liên hệ trung tâm bảo hành Hitachi để được hỗ trợ tốt nhất.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234