Sử dụng tủ lạnh Hitachi và những điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn

Rate this post

Điều lưu ý cần biết để sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn

Bạn không chỉ phải sử dụng tủ lạnh hitachi đúng cách mà cũng cần tìm hiểu, tham khảo thêm những cảnh báo từ nhà sản xuất để dùng đảm bảo an toàn cho người dùng và giữ độ bền cho thiết bị. Vậy đó là những cảnh báo quan trọng nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết tổng hợp dưới đây.

Sử dụng tủ lạnh Hitachi và những điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn

1.Sử dụng tủ lạnh Hitachi luôn giữ đảm bảo an toàn về điện

-Trong cách sử dụng tủ lạnh hitachi mới mua hay đã dùng điều quan trọng mà bạn nên nhớ chính là không cho tay hay dùng chân hoặc vật kim loại vào đáy, mặt sau tủ lạnh và không cắm phích cắm điện bằng tay ướt. Bởi những điều này có thể dẫn đến giật điện hoặc gây thương tích cho người dùng.

2.Không để chai lọ chứa nước, dung dịch hoặc vật dụng khác lên trên đầu tủ lạnh

-Tuyệt đối nên tránh để vật dụng lên đầu tủ lạnh nhất là chai lọ chứa nước vì khi mở hoặc đóng cửa có thể khiến vật dụng bị rơi xuống gây thương tích hay dẫn đến nguy cơ điện giật hay hỏa hoạn.

-Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chạm vào bên trọng ngăn đá bằng tay ướt vì có thể gây ra tình trạng tê cóng.

3.Không để vật hay chất dễ cháy, dễ bay hơi vào tủ lạnh

Sử dụng tủ lạnh Hitachi cần lưu ý nhiều điều để đảm bảo an toàn

-Để sử dụng tủ lạnh hitachi an toàn bạn tuyệt đối không để vật hay chất dễ cháy, dễ bay hơi như dung môi, khí propane, benzen cồn, ê-te,khí dầu mỏ hóa lỏng…trong tủ lạnh vì rất nguy hiểm khi chúng có thể gây ra cháy nổ.

-Bên cạnh đó cũng tránh không lưu những sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ hoặc sản phẩm cần được kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt hay không để thiết bị điện trong tủ lạnh, ngăn đá.

4.Lưu ý đến an toàn cho trẻ em

-Giám sát trẻ, không để trẻ đu lên cửa tủ, ngăn cửa tủ hoặc chui vào tủ lạnh hay để ngón tay tránh những điểm kẹt như khoảng hở giữa cánh cửa và tủ để tránh gây ra những thương tích hay chúng bị kẹt bên trong tủ.

5.Một số lưu ý khác cần biết

Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh hitachi an toàn cũng bao gồm cả việc không đặt chai lọ thủy tinh, đồ uống có gas vào ngăn đá tủ, vì chúng bị đóng băng có thể gây vỡ nát gây hư hại tủ.

-Nếu gửi thấy mùi khói phát ra từ tủ lạnh, hãy rút phích cắm điện ngay lập tức và gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để được thợ kiểm tra nguyên nhân và có hướng xử lý khắc phục vấn đề.

-Để sử dụng đat hiệu suất tối đa, khi dự trữ không để thực phẩm gần những lỗ thông hơi phía sau tủ lạnh vì có thể làm cản trở sự lưu thông không khí bên trong khoang tủ lạnh. Nên đóng gói thực phẩm đúng cách hay để trong túi kéo hoặc hộp nhựa kín trước khi cho vào tủ lạnh.

-Nếu đi vắng ít hơn 3 tuần bạn không cần ngắt kết nối tủ lạnh ra khỏi nguồn điện. Tuy nhiên nếu đi vắng hơn 3 tuần hoặc không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài hãy lấy toàn bộ thực phẩm, nước uống bên trong tủ kể cả hộp đựng đá, rút phích cắm điện và đóng van nước, lau sạch toàn bộ nước ngưng tụ trên vách bên trong, để cửa mở nhằm ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc, mùi hôi.

Muốn sử dụng tủ lạnh hitachi an toàn, lâu bền, tuổi thọ kéo dài phụ thuộc rất nhiều vào người dùng. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại chút thông tin kiến thức hữu ích để người dùng dùng tủ lạnh được tốt hơn. Nếu có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào cần giải đáp về tủ lạnh Hitachi hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa, vui lòng gọi về hotline 086 999 1234 trung tâm bảo hành Hitachi sẽ nhanh chóng hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888